Sunday, 09/05/2021 - 17:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Dương Tự Minh

Dạy học trực tuyến trong thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid 19 tháng 02/2021

          Thực hiện công văn số 236/SGD ngày 16/02/2021 của SGD Thái Nguyên về việc cho HS tạm dừng đến trường phòng chống dịch Covid 19; Công văn 91/PGD ngày 16/02/2021 của Phòng GD Phú Lương về việc nghỉ phòng chống Covid 19 từ ngày 17/02-28/02/2021. 

         Trong thời điểm học sinh nghỉ học kéo dài để phòng chống dịch, thì trường THCS Dương Tự Minh lựa chọn phương án học qua Internet được xem là phương án hiệu quả nhất. Các em đã có nền tảng và những kiến thức nhất định trong việc ứng dụng công nghệ thông tin và làm chủ trong quá trình tự học, tự theo dõi bài giảng từ các kênh truyền hình. Phương tiện máy tính để đáp ứng việc học của học sinh chỉ được khoảng 20% ; đa số các em HS sử dụng điện thoại thông minh; khoảng 7% HS không có điện thoại , máy tính để thực hiện học trực tuyến. Giáo viên bộ môn khắc phục bằng cách gọi điện; gửi tin nhắn; in bài giao cho HS .... Đa số các em HS học tập tương đối nghiêm túc; khá hiệu quả.

         Để việc dạy và học trực tuyến triển khai có chất lượng, đem lại hiệu quả thiết thực đó là:

        - Thứ nhất, Phòng GD Phú Lương có sự  lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19; có phương án phù hợp để các trường tổ chức cho học sinh học trực tuyến hoặc học tại nhà, tránh để việc nghỉ học quá dài làm ảnh hưởng lớn đến kế hoạch năm học 2020 - 2021”; chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để sẵn sàng khi được phép cho học sinh trở lại trường học theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

        - Thứ hai, với giáo viên, BGH sáng tạo, khắc phục khó khăn trong triển khai nhiệm vụ; đã áp dụng công nghệ thông tin dạy trực tuyến qua Zoom;  thiết kế “Phiếu bài tập online” cho học sinh với các môn học; cho HS xem video dạy học;  học sinh được ôn bài để không quên kiến thức vừa tạo sự hứng thú trong học tập.

       - Thứ ba, đảm bảo an toàn cho học sinh trong quá trình học tập qua internet .

       - Thứ tư, phụ huynh cần nâng cao trách nhiệm, dành nhiều thời gian quan tâm, hỗ trợ học sinh kết nối, sử dụng phòng học trực tuyến an toàn và có biện pháp quản lý trong thời gian học sinh tham gia học trực tuyến và sử dụng internet. Phát huy trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội với việc dạy học trực tuyến trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp để giáo viên, học sinh trường THCS Dương Tự Minh hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.

Một số hình ảnh dạy học trực tuyến 

Tác giả: Bộ phận CM
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 13
Tháng 05 : 374
Năm 2021 : 4.009