Saturday, 08/08/2020 - 18:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Dương Tự Minh

Hoạt động dạy học trong thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid 19

Tài liệu đính kèm: Tải về

 

      Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ngày học sinh toàn quốc trở lại trường chưa thể xác định được, vì thế tinh giản chương trình, đẩy mạnh dạy học trực tuyến và qua truyền hình được xem là giải pháp cần thiết lúc này.

     Thực hiện sự chỉ đạo của phòng giáo dục đào tạo Phú Lương, trường THCS Dương Tự Minh thực hiện nghiêm túc việc dạy học trong thời gian nghỉ chống dịch Covid 19. Nhà trường phối hợp cùng phụ huynh học sinh thường xuyên nhắc nhở, đôn đốc học sinh thực hiện tốt các nguyên tắc phòng chống dịch bệnh Covid 19.

     Bên cạnh đó nhà trường phối hợp cùng phụ huynh thực hiện dạy học trực tuyến theo phần mềm Zoom tất cả các môn học( trừ môn Thể dục). Các em học sinh học tập tương đối nghiêm túc; hiệu quả. Kết quả số học sinh tham gia: K6: 45/67HS; K7: 53/69; K8: 59/67; K9: 41/52. Riêng đối với môn Thể dục giáo viên giao nhiệm vụ học tập cho học sinh thông qua zalo; facebook; messenger; gmail... yêu cầu các em thường xuyên báo cáo kết quả học tập đến giáo viên.

     Nhà trường quy định rõ về điều kiện: chẳng hạn về hạ tầng phải đảm bảo để việc tổ chức học có hiệu quả( giáo viên có máy tính; học sinh có máy tính hoặc điện thoại thông minh). Có những yêu cầu về soạn kế hoạch bài giảng, học liệu rồi quá trình tổ chức hoạt động học, thầy cô giáo, học sinh phải hoàn thành nhiệm vụ học tập theo đúng kế hoạch. Và với việc thực hiện nhiệm vụ học tập đó thì học sinh sẽ phải báo cáo, trình bày, làm những bài kiểm tra mà những bài kiểm tra đó là để lấy điểm miệng, điểm 15 phút (kiểm tra thường xuyên) theo các quy định về đánh giá học sinh của Bộ. Đó là phần các thầy cô hướng dẫn cho các em học tập và kiểm tra.  

     Các bài kiểm tra phải theo định hướng phát triển năng lực của học sinh. Tức là không phải kiểm tra việc tái hiện kiến thức. Các con ở nhà, thực hiện các nhiệm vụ học tập, kiến thức các con có thể mở từ sách, vở. Điều quan trọng nhất là bài kiểm tra hướng các con đến việc vận dụng những kiến thức đó để giải quyết các nhiệm vụ học tập thầy cô giao. 

     Qua việc này có thể là tính điểm kiểm tra thường xuyên cho các con. Nhà trường hiện nay đang sử dụng các hình thức dạy học qua mạng theo phần mềm Zoom, quản lý lớp học trực tuyến. Các thầy, cô tổ chức lớp và có thể tương tác trực tiếp với học trò, cũng có thể yêu cầu học trò trình bày, cũng tương tự như ở trên lớp phát biểu. 

     Qua các phát biểu đó thì cũng có thể cho điểm kiểm tra miệng, qua đó đánh giá kết quả học tập của các con. Còn khi quay trở lại trường thì nhà trường sẽ thực hiện theo hướng dẫn của Bộ GD : bố trí thời gian để có thể ôn tập, bổ sung, củng cố kiến thức đã học qua internet, truyền hình. Sau đó tổ chức thực hiện các bài kiểm tra định kì, tức là bài một tiết, hai tiết (trong quy chế gọi là bài kiểm tra định kỳ) và các bài kiểm tra cuối kì để từ đó là đảm bảo việc đánh giá học sinh. Việc này không chỉ đảm bảo sự công bằng minh bạch cho các con mà điều quan trọng nhất là phải đảm bảo cho các con có được kiến thức vững chắc để tiếp tục cho những năm học tiếp theo. 

Học theo hai khung giờ: Sáng: 8h00-11h00. Chiều: 14h00-17h00. Các môn học theo TKB xem trong tài liệu đính kèm.

Một số hình ảnh dạy học trực tuyến theo phần mềm Zoom

Môn Hóa học lớp 9
Môn Mĩ thuật lớp 9
Môn Sinh học lớp 7
Môn Anh 8
Môn Toán 9

 

Môn Địa 9
Môn Âm nhạc 7
Môn Toán 6
Môn Văn 7
Tác giả: Bộ phận chuyên môn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 77
Năm 2020 : 7.394