Sunday, 09/05/2021 - 18:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Dương Tự Minh

Vui Tết thiếu nhi 01/6 - Tuyên truyền phòng chống đuối nước hè 2020

    Thực hiện kế hoạch năm học 2019-2020, hôm nay ngày 01/6/2020 trường THCS Dương Tự Minh tổ chức cho các em học sinh vui Tết thiếu nhi - Tuyên truyền phòng chống đuối nước hè 2020 tại các lớp

    Trong những năm qua, việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục cho trẻ em đã được các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể đặc biệt quan tâm. Đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi về mặt học tập cũng như vui chơi giải trí cho các em. Vì vậy trẻ em hôm nay được chăm sóc hơn, lo lắng hơn, có nhiều cơ hội và điều kiện hơn để phát triển. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt thuận lợi ấy thì vẫn còn một số mặt tồn tại như: tình trạng bạo lực trẻ em, trẻ em bị xâm hại tình dục, trẻ em bị bóc lột sức lao động, lang thang vẫn còn xảy ra.

   Với tinh thần, nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về công tác trẻ em; đồng thời tạo điều kiện cho các em có một cái tết và mùa hè tươi vui đầy bổ ích, trường THCS Dương Tự Minh tổ chức chương trình Vui tết thiếu nhi năm 2020 tại các lớp.

   Mùa hè đến trong niềm vui, niềm khát khao của các em. Đây chính là khoản thời gian các em sắp rời xa mái trường và thiếu sự quản lý của thầy cô giáo, vì thế dễ dẫn đến những tai nạn thương tiếc, nhất là tai nạn đuối nước. Để giảm thiểu các tai nạn đáng tiếc,  mong rằng các cấp, các ngành và gia đình thường xuyên chăm lo, giáo dục và bảo vệ các em, tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn để thu hút các em, không để các em tham gia tắm sông, suối, ao, hồ khi không biết bơi hoặc không có người lớn đi cùng. Mùa hè cũng là mùa phát triển của các loại bệnh trong đó có bệnh tay, chân, miệng và bệnh thuỷ đậu vì vậy các bậc phụ huynh nên thường xuyên quan tâm, chăm sóc sức khoẻ của các em.

Với sự chung tay, chung sức của các cấp, các ngành và toàn xã hội, mong trẻ em của trường THCS Dương Tự Minh sẽ có một ngày Tết thiếu nhi vui vẻ và một mùa hè đầy hạnh phúc. Chúc các em thiếu nhi luôn tràng đầy niềm vui.

Một số hình ảnh tuyên truyền

Tác giả: Bộ phận CM
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 13
Tháng 05 : 376
Năm 2021 : 4.011