Saturday, 04/07/2020 - 08:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Dương Tự Minh

Tuyên truyền phòng chống dịch bênh covid

bài tuyên truyền tháng 2

tuyên truyền phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona lây nhiễm

Bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona (Coronavirus) là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm A. Theo đó người mắc bệnh có triệu chứng cấp tính như: sốt, ho, khó thở, có trường hợp viêm phổi nặng, gây suy hô hấp cấp và nguy cơ tử vong.

Một số người nhiễm vi rút Corona có biểu hiện lâm sàng nhẹ không rõ triệu chứng nên gây khó khăn cho việc phát hiện. Để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nói trên, mỗi cá nhân cần chú ý thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút coro na (theo Bộ Y tế đưa ra) như sau

1. Tự theo dõi sức khỏe, khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh, đặc biệt cho những người đến Việt Nam từ vùng có dịch hay những người từ Việt Nam đến vùng có dịch.

2. Người có các triệu chứng viêm đường hô hấp hoặc nghi ngờ mắc bệnh như sốt, ho, khó thở không nên đi du lịch hoặc đến nơi tập trung đông người. Nếu có biểu hiện bị sốt, ho khi đi lại, du lịch cần thông báo ngay cho nhân viên hang không, đường sắt, ô tô và tìm đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt.

3. Tránh tiếp xúc với người bị bệnh đường hô hấp cấp tính. Khi cần tiếp xúc với người bệnh, phải đeo khẩu trang y tế và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

4. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi; tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay khi ho hoặc hắt hơi để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp, sau đó hủy hoặc giặt sạch khăn ngay.

5. Giữ vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc các chất sát khuẩn thông thường ( dung dịch rửa tay, cồn khô…) tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng.

6. Thường xuyên súc họng bằng nước sát khuẩn miệng. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng. Tránh tiếp xúc gần với các đọng vật hoang dã.

7. Tăng cường thông khí nơi làm việc, nhà ở, trường học, cơ sở y tế,... bằng cách mở các cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa.

8. Khi tới chỗ đông người nên đeo khẩu trang: nếu không có khẩu trang y tế có thể sử dụng khẩu trang vải, khẩu trang thông thường.

9. Thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà bằng các chất tẩy rửa thông thường, như xà phòng và các dung dịch khử khuẩn thông thường khác.

10. Tăng cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể thao.Chỉ nên sử dụng các loại thực phẩm chin.

11. Nếu thấy có biểu hiện của bệnh viêm đường hô hấp cấp tính, phải thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn điều trị .

Với những người từ vùng dịch hoặc từ trung quốc trở về.

  1. Tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày. Cần khai báo với cơ quan sở tại nơi gần nhất để được hỗ trợ khi cần thiết.
  2. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang bảo vệ , thông báo ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn khám điều trị kịp thời.
  3. Khi đến cần gọi điện trước để thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây để có biện pháp hỗ trợ.

Số điện thoại đường dây nóng

Trung tâm Y tế Phú Lương: 0967 331 212

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 16
Tháng 07 : 106
Năm 2020 : 7.088